8 loại chứng nhận hữu cơ thường gặp

Một sản phẩm an toàn thường có nhiều yếu tố. Trong đó,những chứng nhận về chất lượng của các sản phẩm sẽ là yếu tố khiến người tiêu dùng tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số loại chứng nhận sản phẩm hữu cơ bạn có thể hay gặp.

Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA)

Chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ, không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến.

8-loai-chung-nhan-huu-co-thuong-gap-1

Luật sản phẩm hữu cơ bang California (COPA)

Đây là một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới dựa trên những tiêu chuẩn USDA. Luật quy định rõ về việc nghiêm cấm bán lẻ bất kì sản phẩm hóa mỹ phẩm nào được dán nhãn "hữu cơ" nếu sản phẩm đó không đáp ứng đủ tiêu chuẩn ít nhất 70% là chất hữu cơ không bao gồm nước và các chiết suất từ nước.

8-loai-chung-nhan-huu-co-thuong-gap-2

QAI - Quality Assurance International (Mỹ)

Là cơ quan chứng nhận hữu cơ được cấp phép của USDA. Sản phẩm có Logo USDA và QAI đều đảm bảo rằng chứng được chứng nhận hữu cơ, phù hợp tiêu chí nghiệm ngặt được đặt ra theo quy định của USDA.

8-loai-chung-nhan-huu-co-thuong-gap-3

Chứng nhận hữu cơ của chính phủ Úc (ACO)

Các sản phẩm chứa ít nhất 95% thành phần được chứng nhận hữu cơ. 5% thành phần còn lại phải là thành phần thực vật được sản xuất tự nhiên và nếu có chất bảo quản/ phụ gia phải là tự nhiên được cho phép, hoàn toàn không độc hại.

8-loai-chung-nhan-huu-co-thuong-gap-4

NSF (Mĩ -2009)

NSF là một trong những tiêu chuẩn hữu cơ đầu tiên tại Mĩ xuất hiện sau USDA, NSF yêu cầu các sản phẩm phải chưa ít nhất 70% thành pahanf là hữu cơ. NSF cho phép các nhà sản xuất sử dụng danh mục chất bảo quản và các chất hóa học trong quá trình sản xuất rộng hơn so với USDA.

8-loai-chung-nhan-huu-co-thuong-gap-5

OASIS (Mĩ - 2008)

Oasis yêu cầu các sản phẩm phải chứ 85% thành phần nông nghiệp mới được gọi là hữu cơ. Và Oasis lại cho phéo sử dụng danh muc các chất bảo quản rộng hơn so với NSF và danh mục các hóa chất dùng trong sản xuất giống với NSF.

8-loai-chung-nhan-huu-co-thuong-gap-6

Eco-cert (Pháp - 2002)

Eco-cert yêu cầu các sản phẩm phải chứa 95% thành phần từ nông nghiệp để được chứng nhận là hữu cơ 10% tổng trọng lượng của sản phẩm (bao gồm cả nước) phải là hữu cơ. Cho phép nhiều nhất 5% là thành phần tổng hợp.

8-loai-chung-nhan-huu-co-thuong-gap-7

Organic Food Chain OFC

Đây là chứng nhận hữu cơ được công nhận bởi chính phủ Úc. Sản phẩm phải đáp ứng tiêu chí ít nhất 95% các thành phần bên trong là hữu cơ hoặc quy trình sản xuất sinh học sạch và các thành phần còn lại có nguồn gốc từ thực vật theo tiêu chuẩn.

8-loai-chung-nhan-huu-co-thuong-gap-8

Kết

Bên trên là 8 loại chứng nhận bạn cần chú ý khi mua các sản phẩm hữu cơ để lựa chọn những sản phẩm an toàn.

Mua ngay các sản phẩm hữu cơ uy tín tại đây.

Nhận ngay ưu đãi dành riêng cho bạn

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi về giá và khuyến mại