Làm nước rửa chén tại nhà bằng nguyên liệu trong nhà bếp

Chúng ta đều biết nước rửa chén bát trên thị trường hiện nay đều có chứa những chất tẩy rửa khá mạnh. Những chất này có thể gây ăn mòn, gây kích ứng cho da ta, thậm chí là tiềm ẩn khả năng gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách để điều chế nước rửa chén bát từ chính những nguyên liệu trong nhà bếp của bạn.

1. Cách làm nước rửa chén bằng chanh

Chanh là nguyên liệu rất dễ tìm trong mọi căn bếp của chúng ta. Bạn nên biết rằng axit citric trong quả chanh chính là một chất tẩy rửa tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một loại nước rửa chén bát đảm bảo các yếu tố: Làm sạch, khử mùi tanh và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu cần thiết để làm nước rửa chén từ chanh:

  • 4 quả chanh.
  • 500 ml nước.
  • 100 ml giấm trắng.
  • 1 chén muối tinh.
  • Chảo chống dính, chai nhựa sạch,...

lam-nuoc-rua-chen-tai-nha-bang-nguyen-lieu-trong-nha-bep

Cách thực hiện

Bước 1:Rửa sạch chanh bằng nước lạnh, cắt chanh thành các lát nhỏ và loại bỏ hạt.

Bước 2: Cho toàn bộ phần chanh đã cắt vào chảo, đổ nước xấp bề mặt, sau đó đun sôi bằng lửa lớn, hãy nhớ khuấy đều hoặc thêm nước để hỗn hợp không bị cháy. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 20 phút. 

Bước 3: Đổ hỗn hợp chanh vừa đun vào máy xay sinh tố, đổ nước xấp bề mặt sau đó xay cho đến khi hỗn hợp chanh nhuyễn ra.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo, đun sôi trở lại, sau đó thêm giấm và muối vào. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong thời gian 10-15 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Để nguội dung dịch nước rửa chén vừa đun, sau đó đựng chúng trong các lọ thủy tinh để sử dụng dần.

Vì dung dịch rửa chén được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên nếu để ở nhiệt độ phòng sẽ nhanh bị lên men, bạn hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng nhé!

2. Làm nước rửa chén từ tinh dầu thiên nhiên và giấm

Nguyên liệu cần thiết để làm nước rửa chén từ dầu thiên nhiên và giấm

  • 1/4 chén xà phòng làm từ dầu cọ và dầu dừa 
  • 400 ml nước.
  • 2 muỗng giấm trắng.
  • 10 giọt tinh dầu tùy ý (có thể chọn tinh dầu bưởi, sả hoặc chanh).
  • Chảo chống dính, chai nhựa sạch,...

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ nước và xà phòng (đã bào nhỏ) vào chảo và cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp và giữ nóng cho đến khi xà phòng tan chảy hết vào trong nước. Các bạn lưu ý để lửa thật nhỏ, không được để cho dung dịch sôi.

Bước 2: Để nguội dung dịch một chút rồi cho giấm vào khuấy đều sau đó để nguyên trong chảo cho đến khi dung dịch nguội hẳn.

Bước 3: Cho thêm 1 vài giọt tinh dầu yêu thích vào dung dịch để tạo mùi hương, khuấy đều, sau đó cho vào chai nhựa sạch để sử dụng dần.

Vừa rồi là một số cách đơn giản giúp bạn tự làm nước rửa chén bát ngay tại nhà từ những sản phẩm thiên nhiên an toàn. Bạn tham khảo và bắt tay vào thực hiện ngay nhé. 

Nếu bạn chưa có thời gian để tự làm nước rửa chén bát từ chanh hay giấm, hãy thử tìm hiểu về sản nước rửa chén hữu cơ OMANIC 1 tại đây nhé!

lam-nuoc-rua-chen-tai-nha-bang-nguyen-lieu-trong-nha-bep

Nhận ngay ưu đãi dành riêng cho bạn

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi về giá và khuyến mại