Tại sao chúng ta nên sử dụng thực phẩm hữu cơ

Với xu hướng sống xanh hiện nay, ngày càng nhiều người lựa chọn các thực phẩm hữu cơ cho gia đình mình. Cùng OMANIC tìm hiểu một số lợi ích của việc sử dụng các thực phẩm hữu cơ nhé.

1. Thực phẩm hữu cơ cung cấp hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng

So với các loại sản phẩm sản xuất theo phương pháp thông thường, sản phẩm hữu cơ chứa các loại dưỡng chất quý như vitamin, khoáng chất, enzym và các hợp chất vi lượng đạm khác lớn hơn nhiều lần. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

2. Thực phẩm hữu cơ chứa axit béo tốt cho sức khỏe

Theo Healthline báo cáo rằng, các sản phẩm sữa hữu cơ có thể chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn so với các mặt hàng truyền thống. Các sản phẩm sữa cũng có thể chứa hàm lượng vitamin E, sắt và carotenoids cao hơn. Nếu ăn các sản phẩm thịt hữu cơ, thì bạn có thể nhận được chất béo không bão hòa đa cao hơn tới 23% trong chế độ ăn uống của bạn so với các mặt hàng không hữu cơ. Ngay cả mức độ omega-6 cao hơn 16% trong thịt hữu cơ, nhưng omega-3 có thể cao hơn tới 47% khi tiêu thụ thịt gà hoặc thịt lợn.

3. Thực phẩm hữu cơ lượng chất béo không bão hòa đơn cao hơn

Chất béo không bão hòa là loại chất béo có khuynh hướng làm giảm cholesterol trong máu và là những acid béo thiết yếu cho cơ thể. Theo nghiên cứu, sản phẩm hữu cơ có tỷ lệ chất béo không bão hòa cao hơn khoảng 8% so với các loại sản phẩm thông thường.

tai-sao-chung-ta-nen-su-dung-thuc-pham-huu-cơ

4. Không chứa chất biến đổi gen và các chất phụ gia sản phẩm như các sản phẩm GMO

GMO là từ viết tắt cụm từ Genetically Modified Organism – Thực phẩm chuyển đổi gien. Các loại thực phẩm biến đổi gen giúp tăng năng suất và khả năng chống chịu bệnh. tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng chúng lâu dài, sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, sản phẩm hữu cơ thường được sản xuất từ những dòng thuần chủng và sản xuất bởi quy trình nghiệm ngặt, vì vậy, các sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng luôn là sản phẩm có chất lượng tốt nhất và an toàn cho sức khỏe.

5. Thực phẩm hữu cơ có thể chứa nhiều hơn 40% chất chống oxy hóa

Theo báo cáo năm 2014 do Science News công bố, đánh giá dữ liệu từ 343 nghiên cứu được công bố cho thấy thực phẩm hữu cơ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn tới 40% khi so sánh với các mặt hàng được trồng thông qua các phương pháp thông thường. Charles Benbrook, tác giả của nghiên cứu và là nhà nghiên cứu tại Đại học bang Washington, cho biết, tổng số cho thấy thực phẩm organic có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

tai-sao-chung-ta-nen-su-dung-thuc-pham-huu-co-2

6. Thực phẩm hữu cơ làm giảm nguy cơ tiêu thụ kháng sinh

Quy trình chuỗi thức ăn truyền thống thường cho động vật tiêm kháng sinh để ngăn ngừa bệnh tật cho vật nuôi. Những loại thuốc này vẫn thường sẽ vẫn còn khi đến tay người tiêu dùng. Khi tiêu thụ 1 lượng đủ các chất này, cơ thể bắt đầu tạo ra kháng thể. Các vi khuẩn gây nhiễm trùng cũng đồng thời phát triển khả năng miễn dịch. Thực phẩm hữu cơ không sử dụng bất kỳ hormone tăng trưởng hoặc kháng sinh nào và bị cấm các kỹ thuật di truyền, chiếu xạ.

7. Thực phẩm hữu cơ có thể ngon hơn đối với một số người

Về độ an toàn của thực phẩm của sản phẩm hữu cơ so với sản phẩm thông thường chắc không còn gì để bàn cãi. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng, một số sản phẩm hữu cơ không những giữ nguyên hương vị của sản phẩm mà còn tươi ngon đậm đà hơn do các thực phẩm hữu cơ phát triển chậm hơn và có hàng lượng nước thấp hơn các loại thông thường.

8. Thực phẩm hữu cơ có khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu thấp hơn 85%

Các dư chất thuốc bảo vệ thực vật là tác nhân chính gây ra các mầm bệnh ung thư trong cơ thể chúng ta. Các dư chất này tích tụ dần trong quá trình chúng ta sử dụng các loại thực phẩm. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các sản phẩm hữu cơ có thể hạn chế tới 85% khả năng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật hay các loại thuốc kháng sinh. Chỉ có 1 số dư lượng là cực kỳ hiếm được tìm thấy trên các mặt hàng hữu cơ.

9. Thực phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường

Cách canh tác và sản xuất các sản phẩm có ảnh hưởng lớn tới môi trường. Nếu các sản phẩm thông thường sẽ cần dùng rất nhiều các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay các hóa chất, dung môi trong sản xuất, gây ảnh hưởng không những tới đất đai, nguồn nước và cả không khí thì sản phẩm hữu cơ gần như cải thiện được các vấn đề đó. Ngoài ra, các chất thải của sản phẩm hữu cơ cũng có khả năng phân hủy nhanh và không gây hại cho môi trường.

10. Thực phẩm hữu cơ có giá cả ổn định

Ngoài việc không còn lệ thuộc vào thuốc trừ sâu, phân bón mà còn tận dụng được các chế phẩm sinh học khác, sản phẩm hữu cơ đang dần tạo ra thị trường với mức giá ổn định so với các sản phẩm thông thường. So với chất lượng, giá thành của các sản phẩm hữu cơ đáng để bạn sử dụng.

Kết

Sản phẩm hữu cơ là một ngành mới trong xu hướng sống xanh hiện nay. Vì vậy, việc tìm hiểu và thay đổi tư duy từ ngay bây giờ là rất cần thiết trong bối cảnh thực phẩm có chứa hóa chất ngày càng tăng nhanh.

Bạn có thể mua ngay các sản phẩm hữu cơ tại đây để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.

Nhận ngay ưu đãi dành riêng cho bạn

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi về giá và khuyến mại