Thói quen lựa chọn sản phẩm hữu cơ của mẹ ảnh hưởng gì tới cách ăn uống của con?

Hiện nay ngày càng nhiều chị em nội trợ lựa chọn các sản phẩm hữu cơ cho gia đình mình với sự tin tưởng đây là nguồn dinh dưỡng đảm bảo 2 yếu tố “sạch” và “cân bằng” để giúp con phát triển khỏe mạnh.

Bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn con được ăn uống đủ chất, lành mạnh với những sản phẩm "sạch" và "không gây hại cho sức khỏe". Tuy nhiên, sở thích của trẻ con là với những sản phẩm chiên rán, dầu mỡ hay bánh kẹo. Vì vậy, họ luôn đi tìm các sản phẩm để phù hợp và đem lại sự yêu thích cho các con mà vẫn đủ dinh dưỡng để con phát triển khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, từ nhỏ, trẻ thường ít được giới thiệu các thực phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên. Phụ huynh cần thể hiện được vai trò của mình trong việc giúp trẻ phát triển sở thích với nguồn thức ăn sạch và cân bằng dinh dưỡng. Bước đầu tiên để hình thành thói quen ăn uống lành mạnh chính là việc cha mẹ trở thành hình mẫu trong mắt trẻ.

Một điều đáng mừng là theo báo cáo mới nhất của Kantar, người tiêu dùng ngày nay có xu hướng “bạo chi” hơn cho các sản phẩm dinh dưỡng hữu cơ tốt cho sức khỏe. Sức mua thực phẩm hữu cơ ngày càng gia tăng, bởi mẹ nào cũng mong muốn các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các con được hưởng trọn nguồn dưỡng chất an toàn và tốt cho sức khỏe từ thiên nhiên. Vì vậy, trẻ em hiện nay có cơ hội tiếp cận với nguồn dinh dưỡng sạch và cân bằng ngay từ nhỏ.

thoi-quen-lua-chon-san-pham-huu-co-cua-me-anh-huong-gi-toi-cach-an-uong-cua-con

Với thói quen chọn sản phẩm hữu cơ của mẹ. Con sẽ được tập thói quen ăn uống lành mạnh suốt đời. Bạn nên tập cho bé sử dụng các sản phẩm này theo chiều hướng tăng dần. Nếu bé yêu không chịu hợp tác, hãy thử sử dụng một số phương pháp như kể về quy trình sản xuất các thực phẩm hữu cơ các con đang ăn bằng những câu chuyện hoạt hình vui nhộn nhé. 

Nếu bạn đang phân vân về các sản phẩm hữu cơ, hãy thử sử dụng những sản phẩm hữu cơ sản xuất theo công nghệ Nhật Bản tại đây.

Nhận ngay ưu đãi dành riêng cho bạn

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi về giá và khuyến mại